Bất ngờ khi Google xuất hiện tại CES 2023 như một hãng xe thực thụ

Bất ngờ khi Google xuất hiện tại CES 2023 như một hãng xe thực thụ

Trong những năm gần đây, Google thường coi triển lãm CES là nơi để giới thiệu về chiến lược "Better Together" với ý tưởng về việc tất cả các thiết bị điện tử tiêu dùng nên được kết nối và hoạt động với nhau. Tại CES 2023, điều này tiếp tục được thể hiện qua các tính năng như định vị kết nối Fast Pair hoặc mở rộng khả năng tương thích của Google Cast với nhiều sản phẩm của các bên thứ ba.

Tuy nhiên, sản phẩm tâm điểm được Google chú trọng nhất trong năm nay lại là Android Auto phiên bản mới, sở hữu giao diện thiết kế lại trực quan hơn cùng hàng loạt cải tiến thú vị. Gian hàng của Google tại CES 2023 cũng chẳng khác gì một hãng ô tô khi có tới 2 chiếc xe dùng làm vật mẫu trưng bày, gồm chiếc BMW i7 để trải nghiệm Android Auto mới và một chiếc Volvo EX90 tích hợp sẵn hệ thống của Google. Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên một chiếc EX90 xuất hiện tại sự kiện công cộng ở khu vực Bắc Mỹ, dù rằng mẫu xe này chưa được chính thức ra mắt thị trường.

Đây được xem là động thái phù hợp với xu hướng chung, khi mà công nghệ trên ô tô ngày càng trở thành một phần nổi trội nhất và được quan tâm nhiều nhất ở triển lãm CES, đồng thời các hãng xe cũng thường xuyên góp mặt tại đây hơn trước. Hãng cũng đã công bố về kiểu bản đồ HD mới có độ phân giải cao hơn sẽ ra mắt đầu tiên trên Volvo EX90 và Polestar 3, sau đó sẽ sớm được cập nhật đến mọi thiết bị trong tương lai gần.

Giao diện mới được cập nhật sẽ có khả năng thích ứng tốt hơn với các kích thước màn hình lớn hơn và cả bố cục chia đôi màn hình. Thiết kế mới ưu tiên ba mục tiêu quan trọng cho người lái xe: định hướng nơi bạn sắp đến, giao tiếp với bạn bè và gia đình cũng như phát nhạc hoặc podcast. Những thay đổi này đã từng được hé lộ tại sự kiện Google I/O gần đây nhất.

Google đã loại bỏ thanh trạng thái, đặt các biểu tượng chỉ báo trong một ô vuông nhỏ ở trên cùng bên trái, cũng như thêm một hàng phím tắt bên dưới. Giờ đây, bản đồ ở gần chỗ ngồi của người lái hơn để việc xem tuyến đường thuận lợi hơn. Bảng điều khiển bên trái sẽ chứa ứng dụng Spotify và với thao tác vuốt từ bên phải, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các playlist được đề xuất.

Bảng điều khiển bên trái này cũng đóng vai trò là nơi chứa các thông báo được tạm cất đi trong trường hợp tài xế chưa có thời gian để xử lý. Chẳng hạn, nếu có thông báo đến, họ có thể vuốt thông báo đó sang phải để ẩn vào thanh công cụ và khi nào cần đọc sẽ truy cập vào để lấy nó ra sau. Việc thực hiện các tác vụ giờ đây cũng dễ dàng hơn vì trợ lý Google Assistant sẽ cung cấp các đề xuất thông minh bao gồm lời nhắc cuộc gọi nhỡ, chia sẻ thời gian đến nhanh chóng và truy cập tức thì vào thư mục nhạc hoặc podcast. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng các mẫu điện thoại Google Pixel hoặc Samsung đời mới có hỗ trợ Android Auto, bạn có thể sử dụng tính năng gọi điện của WhatsApp.

Bên cạnh đó, tính năng chia sẻ chìa khóa xe kỹ thuật số sẽ sớm được mở trên các dòng điện thoại Google Pixel và iPhone. Sau đó, sẽ đến lượt người dùng thiết bị của Samsung và Xiaomi được sử dụng tính năng này ngay trong năm 2023. Với chìa khóa kỹ thuật số, bạn có thể dễ dàng cấp cho bạn bè và người thân trong gia đình quyền truy cập vào ô tô của mình. Hiện BMW đã hỗ trợ tính năng này, và hứa hẹn danh sách các hãng hỗ trợ sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới.

Google cũng chia sẻ rằng họ đang hợp tác với Spotify để tích hợp công cụ phát trực tuyến Connect vào giao diện người dùng Android. Hãng cũng giới thiệu bản xem trước của tính năng chuyển giao âm thanh, ứng dụng sẽ đề xuất các thiết bị khác nhau để chuyển nhạc của người dùng lên tùy thuộc vào thói quen và vị trí của họ. Ví dụ, bạn có thể nhấn nút để bắt đầu việc nghe một podcast trong ô tô, sau đó tiếp tục nghe chúng trên điện thoại bằng tai nghe, rồi kết thúc ở trên TV khi về nhà.

Tham khảo Google

Trả lời

Top
Vehicle added!
The vehicle is already in the wishlist!