Đánh giá Cảm biến Áp suất lốp có cảnh báo giao thông Vietmap V2

Đánh giá Cảm biến Áp suất lốp có cảnh báo giao thông Vietmap V2

Đối với thị trường phụ kiện ô tô, cảm biến áp suất lốp không quá xa lạ với các chủ xe. Tuy nhiên, nếu như nói cảm biến áp suất lốp có hiển thị tốc độ xe di chuyển, cảnh báo giao thông và thông báo camera phạt nguội thì Vietmap V2 là sản phẩm duy nhất sở hữu tính năng đặc biệt này.

Cảm biến áp suất lốp là phụ kiện quan trọng trên mỗi chiếc xe và cần lắp đặt sớm nhất có thể vì nó ảnh hưởng đến an toàn của các thành viên trên xe. Vietmap V2 có thao tác lắp đặt tương tự như các dòng áp suất lốp khác trên thị trường.

Hướng dẫn tự ráp Vietmap V2: Cảm biến áp suất lốp duy nhất có Cảnh báo tốc độ & Camera phạt nguội​

Bên trong hộp Vietmap V2 sẽ có 2 tuỳ chọn phiên bản, gồm: cảm biến gắn bên trong hoặc cảm biến gắm bên ngoài, cụm màn hình điều khiển tích hợp tấm sạc năng lượng mặt trời, bộ dụng cụ, sách hướng dẫn dây cáp,… Phía trên màn hình điều khiển là tấm sạc pin dùng năng lượng mặt trời, ở giữa có 3 nút điều khiển. Bên góc phải có cổng kết nối USB

Đối với phiên bản gắn bên ngoài, cảm biến sẽ dễ dàng lắp đặt trực tiếp vào đầu van của bánh xe. Chủ xe không cần mang ra gara mà có thể thực hiện tại chỗ. Đầu tiên cho vòng ren sắt vào và vặn cảm biến vào đầu van. Lưu ý, cần chọn đúng cảm biến theo vị trí của bánh xe.

Trên đỉnh đầu của bộ cảm biến gắn ngoài sẽ ghi thông tin vị trí, các bạn sẽ hiểu như sau: TT (trước trái), ST (sau trái), TP (trước phải) và SP (sau phải).

Ưu điểm của cảm biến này là dễ tháo lắp và khi đảo bánh xe cũng dễ dàng thay thế vị trí cảm biến. Tuy nhiên nhược điểm là dễ bị mất hoặc văng ra khỏi xe. Với một số cảm biến rẻ tiền khi mất 1 cái sẽ khó thay thế, nhưng với Vietmap V2 thì nếu bạn mất cảm biến vị trí nào có thể đến đại lý Vietmap để đặt mua.Bên cạnh đó, cảm biến gắn trong thì hầu như không bị mất, nhưng vẫn gặp một số phiền toái khi sử dụng. Đầu tiên bạn cần phải ra ngoài gara hoặc cửa hàng mâm lốp để kỹ thuật viên tháo lốp, lắp đặt. Không chỉ vậy, mỗi lần bạn đảo lốp phải giữ nguyên bộ mâm nên với mình thì chọn cảm biến gắn ngoài vẫn tối ưu hơn.

Áp suất lốp không đúng chuẩn có thể dẫn đến nổ lốp, tốn xăng và nguy hiểm cho tài xế và hành khách trên xe. Bộ cảm biến áp suất lốp sẽ hạn chế tai nạn do nổ lốp, giữ áp suất lốp ở trạng thái tối ưu nhất (giảm tình trạng lốp quá mềm hay quá căng).


Vietmap V2 kết nối phần mềm Vietmap Live

Đồng thời cảm biến giúp chủ xe tiết kiệm nhiên liệu (duy trì áp suất lý tưởng cho lốp, xe chạy ổn định và tiết kiệm nhiên liệu từ 2 – 3% so với khi lốp xe mềm). Không bị rung, lắc khó kiểm soát do lốp quá mềm hoặc quá căng. Ngoài ra còn bảo vệ tuổi thọ của lốp xe, tiết kiệm vài chục triệu nâng cấp bộ lốp mới.

Vietmap V2 ngoài việc hiển thị thông tin trạng thái lốp xe và cảnh báo khi áp suất hoặc nhiệt độ thay đổi vượt ngưỡng cho phép thì V2 còn là sở hữu những tính năng độc đáo nhất so với các dòng cảm biến áp suất lốp đăng bán trên thị trường nhờ vào hiển thị tốc độ, cảnh báo tốc độ giới hạn tuyến đường, cảnh báo camera giao thông…

Màn hình của Vietmap V2 hiển thị sắc nét khi nhìn vào ban ngày lẫn ban đêm. Thông tin cảnh báo và tốc độ hiển thị bố trí trực quan dễ dàng quan sát.

Nếu xe lăn bánh, màn hình sẽ hiển thị tốc độ di chuyển của xe và ở giữa có con số màu vàng là tốc độ giới hạn tuyến đường. Trong trường hợp xe dừng, đậu màn hình sẽ hiện thời gian. Đối với những bạn đang sử dụng ô tô nhập Mỹ – hiển thị tốc độ dạng MPH thì Vietmap V2 là món trang bị hợp lý để bạn dễ dàng kiểm soát tốc độ của xe hơn.

Để thực hiện được chức năng cảnh báo giao thông và tốc độ giới hạn tuyến đường thì người dùng Vietmap V2 sẽ kết nối với Vietmap Live phần mềm bản đồ trực tuyến mới nhất của Vietmap cho phép người dùng cập nhật thông tin và dữ liệu giao thông trực tuyến.

Toàn bộ thông tin cảnh báo bằng giọng nói sẽ phát qua điện thoại kết nối. Tuy nhiên, Vietmap Live khi kết nối Vietmap V2 sẽ không có tính năng dẫn đường như với HUD của Vietmap.

Đặc biệt, để tăng sự đa nhiệm cho Vietmap V2, bạn có thể mua thêm bộ OBD II kết nối không dây với thiết bị cảm biến áp suất lốp, không chỉ hiện thị tốc độ mà còn thông báo trạng thái xe như nhiệt độ két nước, điện áp, tốc độ,…

Trong đó, cảnh báo nhiệt độ két nước là trang bị quan trọng, bởi một số dòng xe không còn giữ đồng hồ báo nhiệt, việc có trang bị này phần nào yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe. Bên cạnh đó, việc dễ dàng theo dõi điện áp của xe cũng giúp chuyến đi an toàn hơn, hạn chế tình trạng nằm đường do bình điện yếu.

Cảm biến áp suất lốp và cảnh báo tốc độ Vietmap V2 có giá bán từ 1.990 triệu đồng cho phiên bản cảm biến gắn ngoài và bản cảm biến gắn trong là 2.490 triệu đồng. Để kết nối với OBDII thì sẽ mua rời với giá 690 ngàn đồng.

Với trang bị ưu việt như vậy, Vietmap V2 phù hợp cho những khách hàng nào đang sử dụng xe nhập Mỹ – sử dụng tốc độ MPH, chưa trang bị cảm biến áp suất lốp hoặc những xe không cảnh báo áp suất lốp cụ thể. Đặc biệt, Vietmap V2 cũng là sản phẩm có mức giá hấp dẫn nhất cho phép người dùng kết nối với phần mềm Vietmap Live cảnh báo giao thông.

Tham khảo Vietmap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top