Tìm hiểu chế độ “Low Mode” trên những chiếc Rolls-Royce

Tìm hiểu chế độ “Low Mode” trên những chiếc Rolls-Royce

Trải nghiệm lái của Rolls-Royce được biết đến với cảm giác lái êm ái, tuy nhiên trong một số điều kiện vận hành đường xá, người cầm lái cần một sự nhanh chóng hay một cấu hình năng động hơn để có thể đáp ứng được. Chính vì vậy mà Rolls-Royce đã thiết kế một tính năng được gọi là “Low Mode”.

Đây chính là một trong những chế độ giúp nâng cao trải nghiệm lái cho những chiếc xe siêu sang Anh Quốc, từ đó nâng tầm đẳng cấp cho chiếc xe. Những chiếc Rolls-Royce không chỉ hoàn thiện ở mặt ngoại thật hay một khoang nội thất đẳng cấp, Rolls-Royce còn trau chuốt từng tính năng để hoàn thiện về mọi mặt cho mẫu xe sang Anh Quốc. Cảm giác lái của xe cũng được bổ sung thêm để đem lại hiệu quả tốt nhất, điển hình là chế độ Low Mode trên mẫu xe này.

Khi kích hoạt chế độ Low Mode ở vị trí cần gạt sau vô lăng, hộp số của xe sẽ sang số nhanh hơn 25%, từ đó giúp mang lại khả năng tăng tốc tức thời cũng như tăng hiệu quả phanh của động cơ xe. Thêm vào đó, việc tăng số vòng tua ở số thấp sẽ giúp kiểm soát tốc độ của xe tốt hơn khi vượt qua địa hình có độ dốc lớn hay thậm chí là những khu vực có địa hình lõm.

Phiên bản Black Badge của Rolls-Royce không chỉ mang một dáng vẻ ấn tượng hơn, đẹp hơn với các chi tiết dành riêng cho dòng xe này mà còn sở hữu một khối động cơ với khả năng sản sinh công suất ấn tượng hơn đáng kể so với phiên bản gốc. Chính vì vậy, chế độ Low Mode trên phiên bản Black Badge cũng được Rolls-Royce cải thiện nhằm đem lại trải nghiệm lái tốt hơn, phù hợp hơn với từng điều kiện đường xá khác nhau.

Khi kích hoạt chế độ Low Mode, toàn bộ tiềm năng của Black Badge được giải phóng. Để đạt được điều này, chế độ đã giữ các bánh răng lâu hơn khi xe tăng tốc và khi tiến hành phanh, việc giảm số được thực hiện nhanh hơn so với phiên bản thông thường nhằm đảm bảo toàn bộ công suất được tạo ra từ động cơ V12 mạnh mẽ trên dòng Black Badge. Thông thường, dòng Black Badge sẽ mạnh hơn một chút so với dòng xe thông thường nhằm việc làm năng động hóa những chiếc xe sang vốn chỉ gắn liền với sự sang trọng, quý phái. Đồng thời, sự trẻ hóa trong độ tuổi khách hàng tiềm năng cũng chính là một yếu tố khiên Rolls-Royce tạo ra các thay đổi, tính năng mới để Rolls-Royce có thể đáp ứng những yêu cầu của họ nói riêng và thích ứng với phần đông khách hàng ở những độ tuổi, lĩnh vực khác nhau.

Rolls-Royce đã thiết kế một hệ thống công nghệ đáp ứng cao để tạo ra trải nghiệm đáp ứng yêu cầu của người lái. Điều này có nghĩa là, khi giảm ga đến 90% với chế độ Low Mode, tốc độ sang số sẽ tăng lên 50%, mang lại sức mạnh nhanh chóng hơn để giảm để đảm bảo trải nghiệm cầm lái không bị ngắt quãng.

Mỗi chiếc Rolls-Royce đều thể hiện sự hợp tác sâu sắc giữa thương hiệu và khách hàng. Trên Black Badge, khách hàng không chỉ yêu cầu những chi tiết như khoang nội thất sang trọng hay những màu sắc độc đáo. Một bộ phận khách hàng mới từng có yêu cầu thương hiệu thể hiện nổi bật hơn đặc tính âm thanh của những động cơ truyền thống. Điều này dường như đi ngược lại với thiên hướng của Rolls-Royce trong thời điểm hiện tại bởi họ hiện đang chế tạo ra những động cơ êm ái nhất trên thế giới.

Các kỹ sư của Rolls-Royce đã làm việc tận tụy với hiểu biết rằng điều này không chỉ đơn giản là gây ra tiếng ồn. Sau hơn hai năm nghiên cứu và điều chỉnh cẩn thận, đội ngũ kỹ sư của Rolls-Royce đã có thể đáp ứng được yêu cầu khó khăn này với âm thanh truyền tải hoàn hảo trên Black Badge, tuy vậy điểm thú vị chính là tính năng này sẽ được kích hoạt thông qua chế độ Low Mode, từ đó vẫn không làm ảnh hưởng đến đặc tính êm ái vốn đã thành thương hiệu trên những chiếc Rolls-Royce.

Đối với những khách hàng muốn thưởng thức toàn bộ âm thanh động cơ ấn tượng của Black Badge khi đứng yên, nắp ống xả vẫn mở ở chế độ "Park" và "Neutral" khi chọn chế độ Low Mode,, cho phép họ tận hưởng đặc điểm âm thanh của chiếc xe thông qua việc giảm nhiệt độ của bàn đạp ga.

Tham khảo: Rolls-Royce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top