Tùy chọn ghế thương gia trên Bentley Bentayga EWB: “Kiến tạo” chuẩn mực mới về sự sang trọng

Vừa qua, thương hiệu Bentley đã công bố chi tiết về tùy chọn ghế “Airline Seat Specification” trên Bentayga Extended Wheelbase. Thương hiệu khẳng định đây là bộ ghế cao cấp nhất từng được trang bị trên xe ô tô. Bộ ghế thương gia phía sau của Bentayga EWB có 22 cách điều chỉnh vị trí ngồi với từng phần của ghế có thể điều chỉnh một cách riêng biệt như gác chân điều chỉnh điện. Bộ ghế này còn có công nghệ điều chỉnh tư thế và hệ thống cảm biến khí hậu tự động kết hợp 12 động cơ điện không ồn và 3 bộ ECU van khí nén thông minh.

Công nghệ điều chỉnh tư thế mới là một hệ thống chống mỏi mới được tạo ra với sự hỗ trợ của một chuyên gia nắn khớp xương. Được tính toán bằng các thuật toán, các van khí nén áp dụng 177 thay đổi áp suất trên cơ thể của hành khách qua sáu vùng áp suất độc lập. Chính chu trình này đã giúp làm giảm căng thẳng các mô cơ thể và khuyến khích hành khách sửa lại tư thế của họ, loại bỏ cảm giác khó chịu trên các chuyến đi dài hơn.

Các ghế ngồi cũng đi kèm với hệ thống cảm biến khí hậu tự động được cho là hiệu quả hơn 40% so với điều khiển ghế có sưởi/thông gió được điều chỉnh thủ công. Hệ thống này có thể phát hiện những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm trong 25 mili giây với độ chính xác 0,1 ° C, áp dụng nhiệt, thông gió hoặc cả hai cùng một lúc để duy trì nhiệt độ mong muốn.

Hệ thống cung cấp tùy chọn bảy mức độ thoải mái nhưng 75-80% người dùng sẽ thiết lập ở chế độ trung tính theo các nghiên cứu. Trong số các mức độ thoải mái còn có một chế độ được thiết kế để hạ nhiệt nếu bạn bị sốt. Bentley cho biết theo dự kiến, một nửa số người mua Bentayga EWB lựa chọn tùy chọn bộ ghế Airline Seat Specification và đây tất nhiên là một tính năng tùy chọn.

Mẫu xe Bentayga EWB có chiều dài cơ sở dài hơn 180 mm so với phiên bản thông thường, tăng từ mức 2.995 mm lên 3.15 mm. Theo Bentley, tất cả phần không gian mở rộng thêm đều sẽ được dồn vào khoang sau của xe, từ đây mang đến không gian nội thất rộng nhất phân khúc, các đối thủ của chiếc xe sẽ không thể nào “địch lại” với ưu thế này.

Phiên bản siêu sang trọng này được trang bị khối động cơ V8 4.0 lít có khả năng sản sinh công suất 542 mã lực, mô-men xoắn 770 Nm với khả năng tăng tốc từ 0 – 97 km/h trong vòng 4,6 giây và có khả năng đạt tốc độ tối đa lên tới 290 km/h.

Tham khảo: Bentley

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top